• Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 7: Xử lý ngôn ngữ Việt Nam trong ca hát

  Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 7: Xử lý ngôn ngữ Việt Nam trong ca hát

  Một bài hát gồm có Nhạc và Lời, trong đó lời ca là yếu tố nền tảng để xây dựng âm nhạc. Lời định hướng cho nhạc, để nhạc chắp cánh cho Lời. Vì thế, khi ca hát không rõ lời, là vô tình đánh mất yếu tố nền tảng, có khả năng miêu tả, trình bày chi tiết, cụ thể tình ý, nội dung của bài hát, yếu tố âm nhạc còn lại rất lẻ loi, sẽ...

   9 p quangbinhuni 28/04/2022 18 0

 • Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 6: Các yếu tố ngữ âm trong âm tiết tiếng Việt

  Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 6: Các yếu tố ngữ âm trong âm tiết tiếng Việt

  Học thanh nhạc, ngoài việc tập luyện một số kỹ thuật cơ bản, còn phải học cách xử lý ngôn ngữ sao cho âm thanh lời ca phát ra nghe được rõ ràng và bảo toàn tính thẩm mỹ của ngôn ngữ từng dân tộc. Muốn xử lý ngôn ngữ Việt Nam, trước hết chúng ta phải biết sơ lược về các yếu tố ngữ âm cấu tạo nên từng tiếng, từng chữ (từng âm tiết)...

   8 p quangbinhuni 28/04/2022 16 0

 • Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 5: Lấy hơi trong ca hát

  Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 5: Lấy hơi trong ca hát

  Tài liệu bao gồm các nội dung: ích lợi của việc chủ động lấy hơi; các trường hợp lấy hơi; các nguyên tắc lấy hơi trong ca hát; những điểm cần lưu ý; thực tập và câu hỏi ôn tập.

   6 p quangbinhuni 28/04/2022 15 0

 • Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 4: Tư thế đứng ngồi trong ca hát

  Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 4: Tư thế đứng ngồi trong ca hát

  Tư thế đứng để hát là tốt nhất, nhưng đứng lâu mau mệt, nên trong các buổi tập dượt có thể ngồi để hát, chỉ đứng khi cần hát thử một số đoạn hoặc cả bài, sau khi đã tập kỹ. Tài liệu cung cấp những kiến thức về tư thế đứng, tư thế ngồi trong ca hát, phần thực tập và một số câu hỏi ôn tập.

   4 p quangbinhuni 28/04/2022 14 0

 • Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 2: Bộ máy phát âm

  Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 2: Bộ máy phát âm

  Tài liệu tìm hiểu về các bộ phận chính yếu của bộ máy phát âm bao gồm: bộ phận cung cấp làn hơi; bộ phận phát thanh; bộ phận truyền tăng âm; bộ phận phát âm (nhả chữ); bộ phận dội âm (cộng minh). Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.

   6 p quangbinhuni 28/04/2022 15 0

 • Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 3: Hơi thở thanh nhạc

  Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 3: Hơi thở thanh nhạc

  Tài liệu trình bày tầm quan trọng của hơi thở trong thanh nhạc; quá trình phát triển của hơi thở thanh nhạc ở Châu Âu; phương pháp hít thở trong ca hát. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung kiến thức.

   5 p quangbinhuni 28/04/2022 14 0

 • Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 1: Khái niệm về ca hát

  Thanh nhạc lý thuyết và thực hành - Bài 1: Khái niệm về ca hát

  Tài liệu trình bày khái niệm; điểm khác biệt giữa giọng hát và nhạc khí; sự cần thiết của việc luyện tập thanh nhạc và các bài tập vận dụng.

   4 p quangbinhuni 28/04/2022 15 0

 • Ebook Mỹ thuật Châu Á: Phần 2

  Ebook Mỹ thuật Châu Á: Phần 2

  Cuốn sách Mỹ thuật Châu Á: Phần 2 giới thiệu đến độc giả về lịch sử và đặc trưng của mỹ thuật các nước như Indonesia, Champa, Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản,... Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm nội dung chi tiết.

   315 p quangbinhuni 18/02/2022 37 0

 • Ebook Mỹ thuật Châu Á: Phần 1

  Ebook Mỹ thuật Châu Á: Phần 1

  Cuốn sách Mỹ thuật Châu Á này được biên soạn nhằm mục đích cung cấp cho khách du lịch phương Tây những hiểu biết cơ bản nhất về "phương Đông". Theo đó, các tác giả đã giới thiệu một cách ngắn gọn và súc tích về lịch sử văn hóa và nghệ thuật của từng quốc gia châu Á trên cơ sở những tư liệu của các công trình nghiên cứu về mỹ thuật...

   274 p quangbinhuni 18/02/2022 37 0

 • Ebook Lịch sử hội họa: Phần 2

  Ebook Lịch sử hội họa: Phần 2

  Ebook Lịch sử hội họa: Phần 2 gồm có những nội dung chính sau: Trường phái dị điển và Rococo, trường phái tân cổ điển và trường phái lãng mạn, thời kỳ ấn tượng, thời kỳ hậu ấn tượng, thế kỷ 20. Mời các bạn cùng tham khảo.

   218 p quangbinhuni 18/02/2022 39 0

 • Ebook Lịch sử hội họa: Phần 1

  Ebook Lịch sử hội họa: Phần 1

  Ebook Lịch sử hội họa: Phần 1 gồm có những nội dung chính sau: Nền hội họa trước Giotto, nền hội họa Gô Tích, thời Phục Hưng ở Ý, phong trào Phục Hưng ở Bắc Âu, trường pháo dị điển và Rococo. Mời các bạn cùng tham khảo.

   212 p quangbinhuni 18/02/2022 32 0

 • Giáo trình vẽ mỹ thuật: Vẽ màu

  Giáo trình vẽ mỹ thuật: Vẽ màu

  Đặc điểm: + Chất màu có dạng bột hòa tan được trong nước (các dạng bột này không gây phản ứng hóa học nữa). Khi sử dụng cần giữ được ưu điểm của màu bột là độ xốp. + Là một trong những vật liệu cơ bản nhất của hội họa vì từ bột màu, người ta có thể tạo ra sơn dầu, màu nước và một số loại màu vẽ khác. + Trộn với keo dính...

   41 p quangbinhuni 25/08/2021 125 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số